Báo cáo về tình hình sản xuất rau an toàn VietGAP, ông Phạm Long Thăng, Chủ nhiệm HTXNN Phước Hiệp, cho biết: Được sự hỗ trợ của chính phủ New Zealand thông qua Dự án Sinh kế nông thôn bền vững, các nhóm hộ nông dân cùng sở thích trên địa bàn HTX đã nắm vững các quy trình từ sản xuất rau an toàn đến khâu sơ chế, đóng gói, đưa sản phẩm đi tiêu thụ tại các siêu thị trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn HTX có 84 hộ nông dân đang tham gia sản xuất rau an toàn trên diện tích gần 6 ha với 36 sản phẩm rau xanh các loại. Nhờ sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP với giá tiêu thụ cao hơn so với rau thường đã tăng thêm nguồn thu nhập đáng kể cho nông dân địa phương, vừa góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và sức khỏe cộng đồng.
Tham quan việc sản xuất rau an toàn tại đồng rau HTXNN Phước Hiệp. |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thu Hà khẳng định, vấn đề sản xuất rau an toàn hiện đang được tỉnh rất quan tâm vì góp phần cung ứng cho thị trường một lượng rau xanh đảm bảo chất lượng. Nhờ sự giúp đỡ của chính phủ New Zealand thông qua Dự án sinh kế nông thôn, hiện nay, nông dân Bình Định có thể sản xuất ra sản phẩm rau sạch, chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng lẫn người sản xuất; tăng thu nhập cho nông dân, đặc biệt là phụ nữ nông thôn. Phó Chủ tịch Trần Thị Thu Hà mong muốn New Zealand tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, điều kiện sản xuất để mở rộng vùng sản xuất rau an toàn ra toàn tỉnh; hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm ra thị trường trong nước và thế giới.
Sơ chế, đóng gói rau an toàn trước khi đưa đi tiêu thụ. |
Sau khi thăm vùng sản xuất rau an toàn tại HTXNN Phước Hiệp, nói chuyện với nông dân trồng rau và chính quyền địa phương, Bộ trưởng Jo Goodhew đánh giá cao hiệu quả của mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap tại Bình Định. Bản thân bà Bộ trưởng rất quan tâm tới mô hình sản xuất rau an toàn đang được thực hiện tại Bình Định vì mô hình này mang lại hiệu quả khả quan, giúp nông dân tăng thêm thu nhập, chống ô nhiễm môi trường. Chính phủ New Zealand sẽ tiếp tục hỗ trợ Bình Định thực hiện pha 2 hợp phần sản xuất rau an toàn; hỗ trợ nông dân mở rộng hơn nữa thị trường tiêu thụ để nâng cao giá trị sản phẩm...
NGUYỄN HÂN
Nguồn http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=44693
(BĐ) - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Bình Định, chiều nay (28.7), bà Jo Goodhew, Bộ trưởng phụ trách an toàn thực phẩm New Zealand, đã đi thăm vùng sản xuất rau an toàn VietGAP tại thôn Luật Chánh, xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước). Cùng đi với bà Bộ trưởng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thu Hà và lãnh đạo Sở NN&PTNT.
Bộ trưởng Jo Goodhew (người đứng thứ ba từ trái qua) tham quan nhà sơ chế rau an toàn của HTNNN Phước Hiệp. |
0 Nhận xét